ไปป์ Road Town

มีสินค้าอยู่ 26 รายการ

ถ้าพูดถึงแบรนด์ไปป์ดังๆ ที่ได้รับความนิยม คนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดถึงฝั่งยุโรป ที่เป็นจุดกำเนิดของไปป์แบรนด์ยอดนิยมมากมาย ไม่น่าแปลกใจที่นักสูบส่วนใหญ่จะเลือกซื้อไปป์จากยี่ห้อ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างช้านาน เพราะอย่างน้อยก็สามารถมั่นใจได้ว่า ของที่ได้นั้นต้องเป็นสินค้าที่ดีได้มาตรฐาน ผลิตจากไม้บราย (Briar) ส่วนไปป์ที่มาจากโซนอื่นๆ ...

ถ้าพูดถึงแบรนด์ไปป์ดังๆ ที่ได้รับความนิยม คนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดถึงฝั่งยุโรป ที่เป็นจุดกำเนิดของไปป์แบรนด์ยอดนิยมมากมาย ไม่น่าแปลกใจที่นักสูบส่วนใหญ่จะเลือกซื้อไปป์จากยี่ห้อ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างช้านาน เพราะอย่างน้อยก็สามารถมั่นใจได้ว่า ของที่ได้นั้นต้องเป็นสินค้าที่ดีได้มาตรฐาน ผลิตจากไม้บราย (Briar) ส่วนไปป์ที่มาจากโซนอื่นๆ อย่างไปป์ฝั่งเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไปป์จากจีน ก็เลยกลายเป็นไปป์ทางเลือกที่คนมองข้าม เนื่องจากเชื่อว่าทำจากวัสดุไม่ได้มาตรฐาน

จริงอยู่ที่ไปป์จากจีนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ไม้บราย (Briar) ในการผลิต แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี เช่นเดียวกับไปป์ Road Town จาก HS STUDIO ของจีน ที่ลบคำสบประมาทที่ว่า ของ Made in China ไม่ใช่ของดีไปอย่างน่าภาคภูมิ

ไปป์จาก HS STUDIO แน่นอนว่ามีฐานกำเนิดมาจากจีน แต่เรื่องของฝีมือและคุณภาพนับว่าไม่แพ้ไปป์ยี่ห้อดังเลย เพราะวัสดุที่ใช้นั้นคือไม้บราย (Briar) ไม้มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นวัตถุดิบที่เหมาะกับการทำไปป์ บวกกับความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินที่มีฝีมือจากฝั่งยุโรป อเมริกา และจีน ทำให้ไปป์จากที่นี่มีคุณภาพทัดเทียมกับไปป์ยี่ห้อดังในปัจจุบัน

ไปป์จาก HS STUDIO นี้ แบ่งเป็นคอลเลคชั่น Classic ซึ่งรู้จักกันในนาม Road Town ซึ่งมีทั้งไปป์ทรงโค้ง ทรงตรง แบบเนื้อเรียบ (Smooth) และเนื้อหยาบ (Sandblast) รวมไปถึง ไปป์ไม้ไผ่ แบมบูไปป์ (Bamboo Pipe)ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษหายาก ที่นักสูบไปป์หลายคนไม่เคยได้สัมผัส เนื่องจากไม่ได้หาซื้อกันได้ง่ายๆ รวมถึงมีราคาค่อนข้างสูง แต่ ไปป์ Bamboo จาก Road Town ก็ทำให้ความฝันของนักสูบเป็นจริง ด้วยหลักการ East meets West หยิบไม้บรายนำเข้ามารวมกับ ไม้ไผ่ (Bamboo) ที่เป็นวัสดุในท้องถิ่น จนทำให้ได้ไปป์รูปทรงสวยงาม แต่มีราคาถูก นักสูบและนักสะสมไปป์สามารถซื้อไปใช้ได้จริงแบบไม่ต้องกลัวเสียดาย อีกทั้งการใช้ไม้ไผ่เป็นวัตถุดิบนี้ ยังมีข้อดีคือ น้ำหนักเบา ดูดซับน้ำได้ดีเยี่ยม ถึงแม้จะเป็นไปป์แบบไม่มีฟิลเตอร์ (non filter) ก็ไม่ได้ทำให้อรรถรสในการสูบลดลงแม้แต่น้อย

นอกจากนี้ HS STUDIO ยังมีไปป์ Freehand หรือไปป์รูปทรงพิเศษ ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักสะสม ซึ่งแต่ละแบบจะมีความแตกต่าง ในเรื่องของดีไซน์ การออกแบบ และลายไม้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบไม่ซ้ำกัน ซึ่งต้องอาศัยทั้งความชำนาญ ความประณีต ความคิดสร้างสรรค์  บวกกับการใช้วัสดุที่เป็นไม้บรายคุณภาพเกรดพรีเมี่ยม เพื่อให้ได้ลวดลาย Grain ไม้ที่สวยที่สุด ควรค่าแก่การสะสม ในชื่อ "HS STUDIO / HAND MADE"

ลด
เพิ่ม
แสดง 1 - 24 จาก 26 รายการ

"I believe that pipe smoking contributes to a somewhat calm and objective judgement in all human affairs."

Albert Einstein, 1950